0948912688
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
0948 912 688 - 02422 05 05 05

Những thói quen ít ai nghĩ đến khiến tắc cống thoát nước nhà bạn

Những thói quen ít ai nghĩ đến khiến tắc cống thoát nước nhà bạn

Chủ đề cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc và cách thông ống thoát nước không còn quá xa lạ gì với nhiều người. Nhưng chỉ khi gặp phải vấn đề thì các bạn mới cuốn cuồng tìm đến chúng tôi để tìm cách giải quyết… và rồi “làm đó – nhớ đó – quên đó”. Vậy, tại sao chúng ta lại phải đợi đến khi ống nước bị tắc nghiêm trọng mới xử lý? Thay vào đó chúng ta có thể phòng tránh cũng như giải quyết từ sớm. Bạn có tin rằng các thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của bạn có thể trở thành nguyên nhân gây tắc ống thoát nước. Nếu bạn có một trong những thói quen này, hãy thay đổi ngay lập tức để tránh những tình huống tắc nghẽn tồi tệ xảy ra nhé!


1. Để tóc rụng trôi vào ống thoát nước

Việc rụng tóc trong lúc tắm gội là quá đỗi bình thường, và số lượng tóc rụng mỗi lần cũng rất ít nên nhiều lúc chúng ta không để ý, nghiễm nhiên chúng sẽ theo dòng nước và trôi vào đường ống thoát nước. Tóc sẽ không thể bị phân hủy hoặc hòa tan, mà chúng sẽ liên kết lại với nhau thành từng búi, nước và các chất hữu cơ trong nước thải sẽ trở thành chất kết dính, lâu ngày sẽ khiến ống thoát nước bị tắc. Hãy tưởng tượng, nếu trong gia đình có 5 thành viên thì ống thoát nước sẽ bị nghẹt rất nhanh đấy.


2. Thói quen xấu khi rửa chén (bát) 

Hiện nay, nhiều bà nội trợ sau khi chiên nướng xào nấu thực phẩm xong, thay vì họ đổ lượng dầu mỡ dư thừa vào sọt rác thì họ lại để nguyên chảo dầu đó vào bồn rửa chén. Trong quá trình rửa chén bát hàng ngày sẽ làm lượng dầu mỡ này trôi hẳn xuống đường cống. Ít ai biết rằng dầu mỡ là hợp chất khó hòa tan trong nước, cũng như rất khó phân hủy và có độ bám dính rất cao. Lượng dầu mỡ này sẽ bám vào thành ống thoát nước cũng như bao phủ các chất thải hữu cơ. Hậu quả là vừa gây tắc nghẽn vừa làm cống thoát nước nhà bạn có mùi hôi khó chịu. 


3. Đổ bỏ bã cà phê xuống cống

Bạn nghĩ bã cà phê nhỏ như vậy khó có thể làm đường ống nhà bạn bị tắc nghẽn, thì bạn đã sai rồi nhé. Bã cà phê là một trong những thứ có thể dễ dàng tích tụ bên trong các đường ống và tăng nguy cơ tắc nghẽn. Nếu bạn có thói quen đổ bã cà phê và rửa phin trực tiếp ở nơi có đường ống nước, thì hãy dừng ngay hành động này nhé. Cách tốt nhất, bạn hãy đổ bã cà phê và thùng rác, làm sạch sơ phần bã còn dính lại trong phin, rồi mới cho vào bồn rửa.


Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc nghẽn đường ống thoát nước nhưng phần lớn tập trung ở các nguyên nhân mà chúng vừa nêu trên. Một lần nữa, chúng tôi muốn khuyên các bạn nào có những thói quen trên đây hãy thay đổi thói quen của mình để tránh những điều đáng tiếc. Trong trường hợp đường cống nhà bạn rơi vào tình trạng tắc nghẽn, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì có những cách thông tắc rất đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà, bạn hoàn toàn không cần đến những dịch vụ thông tắc cống đắt đỏ nữa.


Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn và trang bị ngay cho gia đình mình một chiếc máy thông cống lò xo 3A. Sản phẩm với nhiều ưu điểm vượt trội như tốc độ làm sạch nhanh 100% mọi cặn bã, thông được các đường ống có cấu trúc phức tạp mà không phải đục phá, giúp giữ vệ sinh và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Chỉ với vài triệu đồng bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc Máy thông cống 3A “xịn sò”, có thể sử dụng bất cứ khi nào cần tới.


Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã Html!