0948912688
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
0948 912 688 - 02422 05 05 05

Trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau sạch - Cách diệt côn trùng không hóa chất

Vấn đề an toàn thực phẩm chưa bao giờ được nhắc tới nhiều như bây giờ. Ăn gì cũng sợ độc - Sợ làm giả!

Rau là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn. Rau cung cấp các vitamin và chất xơ cho cơ thể. Vì vậy mà xu hướng trồng rau tại nhà đang rất được các nhà nội trợ quan tâm.

Giải pháp tốt nhất để có được nguồn thực phẩm an toàn là tự tay trồng các loại rau, quả phục vụ bữa ăn của gia đình. Bạn có thể tận dụng bờ tường, sân chơi để trồng mướp, bí..vv

Lưu ý:  Một số loại côn trùng gây bệnh trên cây mướp và bí - Cách phòng chống hiệu quả

1.  Bọ xít là loài sâu hại rất phổbiến trên mướp. Bọ xít trưởng thành có thân hình tam giác, dài khoảng 17-18mm (khoảng bằng lóng tay út), màu nâu sẫm, mặt lưng phần bụng màu đỏ da cam, có vòi miệng dài để chích hút. Nông dân rất dễ phát hiện trứng của bọ xít vì trứngto, hình trụ và xếp thành hàng dài. Bọ xít non hình dạng giống như con trưởng thành, tuy nhiên chúng )  có màu nâu đỏ, không có cánh hoặc cánh ngắn.Bọ xít thường  hoạt động  vào ban ngày, bọ xít non khi nở ra tập trungquanh ổ trứng.Cả con trưởng thành và con non đều chích hút nhựa ở thân, cuốnglá, nụ hoa và trái non làm cho lá vàng.

Trái mướp khi bị bọ xít gây hại thường cónhững dấu chích, chảy nhựa vàng, trái bị eo thắt, bên trong thịt hóa nâu. Gặp điều kiện thuận lợi bọ xít phát sinh với mật số cao, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cây, làm giảm số lượng và chất lượng trái. Bọ xít mướp gây hại trêncác cây họ bầu bí nhưng nhiều nhất là trên cây mướp. Đây là loại côn trùng đaký chủ và có đời sống rất dài so với các loại côn trùng khác. Trưởng thành có thể sống đến vài tháng.

Máy môi trường

Bọ xít trưởng thành và trứng bọ xít trên mướp

Biện pháp phòng trừ:

- Bọ xít mướp không khó để phòng trừ. Tuy nhiên bầu, bí, mướp là loại rau ngắn ngày, vì thế nên khi sử dụng thuốc nếu không thận trọng sẽ rất dễ để lại dư lượng thuốc trong trái.

2. Bệnh ruồi đục quả: Ruồi trưởng thành có màu da cam hoặc màu nâu. Mảnh lưng ngực giữa có 2 vệt 2 bên và một vệt ở chínhgiữa màu vàng, có 2 lông ở phía sau. Ở con đực, mảnh ngực bụng có mảnh lồi. Giòi non sống trong quả, hoa và thân cây.

Máy môi trường

Quả bị bệnh ruồi đục quả

Ngoài ra còn rất nhiều côn trùng gây hại khác như: Châu chấu, sâu khoang (dạng ngài), sâu xanh (dạng ngài), rầy nâu, bọ rùa, rệp các loại ruồi, muỗi, ong…. gây hại cho rau.


Rau bị côn trùng phá

Để có rau sạch, Diệt côn trùng gây hại không dùng hóa chất. Cách tốt nhất là nên dùng Thiết Bị Diệt Côn Trùng

Đèn diệt côn trùng 3A hay còn gọi là đèn bắt côn trùng, đèn bắt muỗi, máy đuổi muỗi.. Đèn diệt côn trùng 3A được sử dụng để bắt các loại côn trùng như: châu chấu, bọ xít, sâu khoang (dạng ngài), sâu xanh (dạng ngài), rầy nâu, bọ rùa, rệp các loại…. ở các cánh đồng hoa màu và các loại côn trùng như ruồi, muỗi, ong ….trong môi trường chăn nuôi và sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra đèn diệt côn trùng 3A còn được các nhà hàng, quán ăn, xí nghiệp, công ty... sử dụng để tiêu diệt hiệu quả các loại côn trùng gây hại như: ruồi, kiến, gián, muỗi .v.v. duy trì vệ sinh môi trường, các thực phẩm, chuồng trại.. được đảm bảo một môi trường sản xuất hiệu quả an toàn hơn.

Đèn diệt côn trùng đã được Công ty Cổ Phần Đầu tư Tuấn Tú chế tạo thành công.

Đèn diệt côn trùng

Thiết bị bắt côn trùng này có sử dụng bóng đèn tia cực tím có bước sóng ngắn, tần số cao thu hút rất nhiều loại côn trùng.

Đèn diệt côn trùng có khả năng bắt muỗi trong phạm vi diện tích rộng. Đặc biệt, sử dụng bẫy đèn bắt côn trùng không những mang lại hiệu quả cao mà còn an toàn, không gây hại đến môi trường, con người, và vật nuôi.

Đèn diệt côn trùng đã được thay thế cách dùng các loại thuốc diệt côn trùng để bảo vệ cây trồng và tăng năng suất con người. Khi dùng các loại thuốc hoá học đã và đang để lại rất nhiều hậu quả trực tiếp cho người tiêu dùng và vật nuôi, hơn thế thuốc còn xâm nhập vào đất, nước, tồn dư trong rau gây nên những ảnh hưởng lâu dài, phá vỡ cân bằng sinh thái và tiêu diệt nhiều loại côn trùng có ích trên cánh đồng.

Diệt côn trùng

Máy diệt muỗi

 Hãy tự tạo ra rau sạch - không hóa chất. đảm bảo vệ sinh - an toàn thực phẩm-  Với đèn diệt côn trùng 3A!


Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã Html!