0948912688
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
0948 912 688 - 02422 05 05 05

Tình trạng rác thải sau tết

Tình trạng rác thải sau tết. 

Tết Nguyên Đán năm nay, miền Bắc nắng ấm kéo dài, nên các loại hoa, cây cảnh chơi Tết như đào, mai, quất, cúc… đều nở và tàn nhanh. Tại các dòng sông, ao hồ, cống rãnh thường xuyên bị tắc nghẽn do các loại rác này. 

Những gì thừa thãi của Tết đều được vô tư xả hết xuống các dòng sông, ao hồ vốn đang chết ngộp vì quá tải rác. Các loại túi nylon, đồ thờ cúng được người dân thả xuống sông hồ, buộc lực lượng thu gom rác và đội tình nguyện phải làm việc vất vả. Công tác thông tắc cống cũng đã phải thực hiện ngay để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tắc cống do rác thải sau tết

Nhiều đoạn sông, rác rưởi nổi lềnh bềnh chiếm gần hết dòng chảy. Người dân xả rác thải rất vô , làm nhiều miệng cống rác thải ùn ra từng đống nhưng không được thu gom kịp thời đã bốc mùi xu uế nồng nặc cả khu vực.

Tắc cống do rác thải sau tết

Cảnh tượng rác ùn ứ nơi miệng cống

Sự thiếu ý thức của người dân sống gần dòng sông, một vài thanh niên vừa phóng xe máy vụt qua cầu vừa thẳng tay liệng cả túi rác to tướng xuống dòng sông. Cả túi rác văng tung tóe ra miệng cống, toàn là lá gói bánh chưng, vỏ hộp bánh mứt kẹo…

Tắc cống do rác thải sau tết

Để đảm bảo vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết, các Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị đã phải tăng thêm nhân công thu gom rác và lao động về môi trường; huy động tất cả phương tiện thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên mọi tuyến đường, khu dân cư và các điểm vui chơi, giải trí nơi công cộng. Các phương tiện máy móc hỗ trợ như; Máy thông cống, Dây lò xo thông tắc được trang bị đầy đủ.

Mỗi người dân hãy có ý thức hơn trong việc xả rác và vứt rác, đó là những món quà dành cho những công nhân vệ sinh trong và sau tết. 

Thẻ liên quan

Tac cong do rac thai sau tet tinh trang rac thai sau tet rac thai sau tet xu ly rac thai sau tet

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã Html!