0948912688
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
0948 912 688 - 02422 05 05 05

Ứng dụng tuyệt vời của rỉ mật đường trong cải thiện, xử lý nước ao nuôi cá

Ứng dụng tuyệt vời của rỉ mật đường trong cải thiện, xử lý nước ao nuôi cá  

Môi trường nước ao nuôi là yếu tố quyết định hàng đầu đến sự sinh trưởng, phát triển của tôm cá. Tuy nhiên, nước ao nuôi cá, tôm luôn gặp phải sự tích lũy các hợp chất nitơ vô cơ (đặc biệt là amoniac – NH3). Nguyên nhân chính là do lượng thức ăn mà bà con cho cá, tôm ăn, chúng chỉ sử dụng khoảng 20 – 30%, lượng thức ăn dư thừa thường bị chìm xuống đáy, hoặc không được vớt thường xuyên gây ra hiện tượng phú dưỡng ảnh hưởng đến sức sinh trưởng của tôm, cá.

Rỉ mật đường là loại chế phẩm sinh học giàu cacbon, không chứa nitơ, rẻ tiền. Đặc biệt, có tác dụng cải thiện, xử lý nước ao nuôi cá, nhằm giảm chi phí cải tạo ao nuôi của bà con. Kết quả nghiên cứu ở Úc cho thấy 65%  nitơ trong ao nuôi cá, tôm được loại bỏ trong vòng 6 giờ sau khi bón rỉ mật đường, gia tăng mật độ vi khuẩn dị dưỡng giúp cạnh tranh hiệu quả nguồn cacbon (CO2, xác rong tảo, cỏ thừa,…) với tảo nhờ vậy giữ mật độ tảo ổn định và duy trì pH ổn định trong nước ao nuôi cá.

Công việc xử lý nước ao nuôi cá đang được bà con quan tâm và tìm hiểu. Mong muốn giúp bà con nuôi trồng thủy sản dễ dàng hơn trong việc cải tạo, xử lý nước ao nuôi cá và các loài thủy sản, Công ty  CPĐT Tuấn Tú xin giới thiệu đến bà con Ứng dụng hữu ích của rỉ mật đường trong cải tạo, xử lý nước ao nuôi cá.

xử lý nước ao nuôi cá

Nước ao nuôi cá, tôm sau khi cải tạo bằng rỉ mật đường

1. Chuẩn bị nguyên liệu cải tạo, xử lý nước ao nuôi cá

Để tưới rỉ mật đường cho 1 ha ao nuôi tôm cá, bà con cần chuẩn bị:

Nguyên liệuKhối lượng
Rỉ mật đường30 lít
Nước sạch100 lít

2. Các bước tiến hành

Bước 1: Để cải tạo, xử lý nước ao nuôi cá, tôm, bà con pha loãng rỉ mật đường với nước ấm, nhằm giảm độ đặc sánh của rỉ mật đường, khuấy cho tan đều để dễ dàng tưới xuống ao nuôi, lượng rỉ mật đường đồng đều nhau trên mỗi diện tích ao nuôi. Bà con pha loãng theo công thức:

Nguyên liệuKhối lượng
Rỉ mật đường30 lít
Nước sạch100 lít

Công ty CPĐT Tuấn Tú xin giới thiệu đến bà con Rỉ mật đường 3A vừa có tác dụng cải tạo, xử lý nước ao nuôi cá, vừa có thể ủ chua thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản, nhằm giảm chi phí thức ăn chăn nuôi mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết, tăng độ ngon miệng thức ăn cho vật nuôi, giúp vật nuôi mau lớn, đạt năng suất, chất lượng thịt cao. 

xử lý nước ao nuôi cá

Rỉ mật đường 3A

Thành phần các chất có trong rỉ mật đường 3A (tính theo%).

Thành phần
Rỉ mật cải đường (%)
Rỉ mật mía (%)
Sucroza
6644
Fructoza
113
Glucoza
110
Axit amin 
83
Các chất khác
2430

Ngoài ra, Công ty chúng tôi cung cấp nhiều loại chế phẩm vi sinh khác ứng dụng rộng rãi trong chăn nuôi, trồng trọt, xử lý môi trường như Chế phẩm EM1, Papain, men BTV...

Bà con có thể gây màu cho nước ao nuôi tôm bằng rỉ mật đường theo công thức sau:

Nguyên liệu
Khối lượng (Kg)
Rỉ mật đường3
Cám gạo1
Bột đậu nành3

Bước 2: Lượng dùng của rỉ mật đường cho cải thiện chất lượng nước ao nuôi trồng. 

Khối lượng rỉ mật
Nước sạchDiện tích ao nuôi
30 lít100 lít1 ha

Cách sử dụng: Bà con tạt rỉ mật đường cho ao nuôi 1 lần/ 2 ngày

xử lý nước ao nuôi cá

Bà con tưới rỉ mật đường cho ao nuôi tôm cá

Bà con ủ trong 12 tiếng, thì sử dụng được. 

Liều lượng: 2 - 3 kg/1000m3 nước ao, tạt liên tục trong 3 ngày. 

Khi màu nước trong ao chuyển sang màu vàng hay nâu nhạt hay màu xanh vỏ đậu thì tiến hành thả giống.

Mong muốn giúp bà con nuôi trồng thủy sản có nhiều lợi ích kinh tế, giảm chi phí như thức ăn, các chất cải tạo, xử lý nước ao nuôi cá đắt tiền, chúng tôi đã giới thiệu đến bà con Cách sử dụng rỉ mật đường để xử lý nước ao nuôi cá, tôm hiệu quả. Bà con áp dụng đúng cách để có vụ thu hoạch cá, tôm đạt năng suất cao.

Chúc bà con thành công!

Tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật những tin tức về môi trường mới nhất cũng như tìm cho mình những sản phẩm phù hợp!

Thẻ liên quan

cải thiện nước ao nuôi cá xử lý nước ao nuôi cá cải thiện ao nuôi thủy sản cai thien cao nuoi ca xu ly ao nuoi ca xu ly nuoc ao

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã Html!