0948912688
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
0948 912 688 - 02422 05 05 05

Giải pháp cho tình trạng rác thải sinh hoạt hiện nay

Giải pháp cho tình trạng rác thải sinh hoạt hiện nay

Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển công nhiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công nghiệp hóa, đô thị hóa và dân số tăng nhanh cùng với mức sống được nâng cao là những nguyên nhân chính dẫn đến lượng phế thải phát sinh ngày càng lớn. Chính do tốc độ phát triển kinh tế - xã hội khả năng đầu tư có hạn.

Nguồn chất thải được tạo ra theo báo cáo năm 2007:

STT Loại đô thị

Lượng CTSH bình quân/người

(Kg/người/ngày)

Lượng CTSH phát sinh
Tấn/ngày Tấn/năm
1 Đặc biệt 0,84
8.000 2.920.000
2 Loại 1 0,96 1.885 688.025
3 Loại 2 0,72 3.433 1.253.045
4 Loại 3 0,73 3.738 1.364.370
5 Loại 4 0,65 626 228.490
Tổng 6.453.930

Giải pháp cho tình trạng rác thải

Chất thải trong sinh hoạt ra môi trường đa số là chắt thải rắn

Thành phần lý, hóa học của chất thải rắn đô thị rất khác nhau tùy thuộc vào từng địa phương vào các mùa khí hậu, vào điều kiện kinh tế và nhiều yếu tố khác. Có rất nhiều thành phần chất thải rắn trong các rác thải có khả năng tái chế, tái sinh. Vì vậy mà việc nghiên cứu thành phần chất thải rắn sinh hoạt là điều hết sức cần thiết. Từ đó ta có cơ sở để tận dụng những thành phần có thể tái chế, tái sinh để phát triển kinh tế.

Mỗi nguồn thải khác nhau lại có thành phần chất thải khác nhau như: Khu dân cư và thương mại có thành phần chất thải đặc trưng là chất thải thực phẩm, giấy, carton, nhựa, vải, cao su, rác vườn, gỗ, nhôm...; Chất thải từ dịch vụ như rửa đường và hẻm phố chưa bụi, rác, xác động vật, xe máy hỏng..., chất thải thực phẩm như can sữa, nhựa hỗn hợp...

Việc quản lý chưa chặt chẽ cho nên việc quản lý tại các khu đô thị, các nơi tập chung dân cư với số lượng lớn, các khu công nghiệp, mức độ ô nhiễm do chất thải rắn gây ra thường vượt quá tiêu chuẩn cho phép nhiều lần. Hầu hết các bãi rác trong các đô thị từ trước đến nay không theo quy hoạch tổng thể, nhiều thành phố, thị xã, thị trấn chưa có quy hoạch bãi chôn lấp chất thải. Việc thiết kế và xử lý chất thải hiện tại ở các đô thị đã có bãi chôn lấp lại chưa thích hợp, chỉ là những nơi đổ rác không được chèn lót kỹ, không được che đậy, do vậy đang tạo ra sự ô nhiễm nặng nề tới môi trường đất, nước, không khí… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng.

Giải pháp cho tình trạng rác thải

Biện pháp tối ưu nhất và tiên tiến nhất hiện nay là máy nghiền rác phế liệu, giúp cho việc nghiền nhỏ các loại rác thải để phục vụ cho công việc tái chế một cách hiệu quả!

Một trong những loại máy nghiền rác được sử dụng rộng rãi hiện nay là máy nghiền rác phế liệu model TS 505 của Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú.

Máy nghiền rác phế liệu

Máy nghiền rác phế liệu TS505 là một loại máy được sử dụng để nghiền các loại rác phế thải như: Túi linon, nhựa, rác thải gia đình,... Máy có thể nghiền nhỏ thành từng mành các phế liệu, nhằm xử lý môi trường sạch sẽ và tạo ra các nguồn nguyên liệu có ích để tái sử dụng.

Máy nghiền rác phế liệu TS505 được thiết kế với kết cấu có hệ thống hai trục với các dao cắt có móc được chế tạo bằng những thép hợp kim chịu mài mòn và bị va đập cao. Hai trục này của máy nghiền rác được hoạt động đồng bộ theo hai chiều ngược nhau làm cho các dao cắt trên các trục được móc, kéo, xé và lôi vào cắt nghiền thành những mảnh nhỏ rồi được đẩy ra ngoài.

Mời quý khách xem video hoạt động của máy nghiền rác phế liệu:

Thẻ liên quan

giai pháp cho tinh trang rác thải hien nay cách su ly giac thai tinh hinh rac thai hien nay

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã Html!