0948912688
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
0948 912 688 - 02422 05 05 05

Tiết lộ cách xử lý rác thải nhựa hiệu quả trong nhịp sống hiện đại

Tiết lộ cách xử lý rác thải nhựa, chai nhựa hiệu quả trong nhịp sống hiện đại chuẩn không cần chỉnh!

Trong đời sống hàng ngày, nhựa được biết tới là một trong những nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến. Hầu hết tất cả các đồ dùng sản xuất, sinh hoạt đều có thể được sản xuất với chất liệu nhựa. Tuy nhiên, sau khi sử dụng xong các sản phẩm này sẽ trở thành rác thải khó có thể phân hủy gây ra ô nhiễm môi trường và một số vấn đề khác. Vậy làm thế nào mới có thể xử lý rác thải nhựa hiệu quả nhất?

cách xử lý rác thải nhựa, xử lý chai nhựa

Rác thải từ chai nhựa, đồ nhựa đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Xử lý rác thải nhựa như thế nào mới hợp lý?

Để làm giảm tối đa lượng chất thải từ nhựa, rất nhiều người đã thực hiện tái chế nguyên liệu này với mục đích giảm thiểu các áp dụng từ nhựa nguyên sinh. Đặc biệt, theo các chuyên gia cũng chỉ ra rằng việc xử lý rác thải nhựa cũng là một cách để giảm tối đa sự tiêu thụ của phế thải, nước, năng lượng, các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất vật liệu. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu biết cách tái chế nhựa thì những sản phẩm cuối cùng tạo ra cũng đem tới các lợi ích nhất định cho môi trường, kinh tế. 

cách xử lý rác thải nhựa, xử lý chai nhựa

Làm đồ chơi từ chai nhựa cũng là 1 cách giúp trẻ em có ý thức bảo vệ môi trường

Xử lý rác thải nhựa bằng cách tái chế cơ học

Phương pháp này được coi là phổ biến và dễ thực hiện nhất dành cho nhiều loại chất thải nhựa khác nhau. Điểm nổi bật của cách xử lý rác thải nhựa này đó là tạo ra được những sản phẩm mới từ các loại chất thải vẫn chưa bị biến đổi. Cách này đã được áp dụng từ năm 1970 cho tới thời điểm hiện tại đã và đang được rất nhiều cơ sở sản xuất trên toàn thế giới thực hiện. 

Đa phần chất thải nhựa được dùng để tái chế đều có nguồn gốc từ công nghiệp. Nó được phát sinh trong quá trình phân phối, chế biến, sản xuất những sản phẩm phù hợp để tạo ra nguyên liệu cho tái chế cơ học. 

 cách xử lý rác thải nhựa, xử lý chai nhựa

Các sản phẩm được xử lý, tái chế từ nhựa công nghiệp gồm có hàng rào, ghế băng, đồ chứa, thiết bị vui chơi dành cho trẻ em, sản phẩm xây dựng, vận tải, công viên nhà ở, phương tiện dùng trong thủy sản, lâm nghiệp, nông nghiệp.. 

Các sản phẩm được xử lý thường có ưu điểm nhẹ, bền, dễ dàng cắt nối, dễ dàng gia công. Bên cạnh đó, đối với các loại chất thải nhựa trong gia đình như tấm cách nhiệt xốp, chai PET sẽ được chuyển hóa tạo ra các loại chai lọ, bao bì, dệt may… 

Xem thêm: Tác hại của chai nhựa mà bạn có thể không ngờ tới

                     Cách xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm EM.

Xử lý rác thải nhựa bằng cách tái chế hóa học

Monome hóa 

Cách làm này có tác dụng giúp monome được khôi phục thông qua việc khử polyme hóa. Các loại chai PET được dùng để tái chế ra nhiều loại mặt hàng như tấm nhựa, dệt, chúng không được dùng để làm chai đựng đồ uống bởi vấn đề vệ sinh và mùi. 

Xử lý rác thải nhựa bằng lò luyện sắt

Với rất nhiều nhà máy than cốc, quặng sắt, thép và những nguyên liệu thô sẽ được đưa vào bên trong lò quặng sắt hoặc luyện sắt cho tan chảy tạo ra gang. Vì nhựa là chất liệu được làm từ khí đốt, dầu mở tự nhiên với thành phần chính là hydro, cacbon. Vì thế nên trong quá trình xử lý rác thải nhựa có thể thay thế cho than cốc để làm chất khử. 

 cách xử lý rác thải nhựa, xử lý chai nhựa

Để nhựa biến thành chất khử phải trải qua quy trình sau đây: Rác thải từ nhựa sẽ được thu gom từ các hộ gia đình, nhà máy đã được loại bỏ những tạp chất, chất không bắt cháy. Sau đó sử dụng máy móc để thực hiện băm vụn hoặc nghiền thành dạng mịn rồi đóng thành khối. Với loại nhựa chứa PVC sau khi được tách hydroclorua sẽ được đưa vào trong lò với nhiệt độ khoảng 350 độ C và không có oxy. Khi tách xong, hydroclorua sẽ được thu hồi ở dạng axit hydrochloric và dùng với nhiều mục đích khác nhau. 

Trên đây là các cách xử lý rác thải nhựa được nhiều đơn vị áp dụng thực hiện. Nếu bạn đang cần có một chiếc máy giúp các loại rác rác thải từ nguyên liệu này được băm, nghiền nhỏ để việc xử lý diễn ra nhanh chóng. Vậy thì hãy liên hệ ngay tới công ty chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm máy băm nhựa phế liệu 3A5,5Kw một cách chi tiết nhất!

Mời quý khách xem video hoạt động của Máy băm nhựa phế liệu 3A5,5Kw:

Tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật những tin tức về môi trường mới nhất, cũng như bài tin về bảo vệ môi trường sống và những giải pháp hiệu qua để bảo vệ cho chúng ta có một môi trường sống xanh và an toàn!

3A - Vì một môi trường xanh!

Thẻ liên quan

cách xử lý rác thải nhựa xử lý rác thải nhựa cách xử lý chai nhựa cach xu ly rac thai nhua xu ly rac thai nhua xu ly chai nhua cach xu ly chai nhua

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã Html!