0948912688
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
0948 912 688 - 02422 05 05 05

Ngày Trái Đất và những hoạt động bảo vệ môi trường

Ngày Trái Đất (22/4) được ra đời cách đây hơn 40 năm, là một ngày có ý nghĩa đặc biệt, truyền cảm hứng cho nhận thức và đánh giá cao môi trường tự nhiên của Trái Đất. 

Ông John McConnell, người đầu tiên đề xướng Ngày Trái Đất, đã vận động cử hành tôn vinh Trái Đất vào ngày 21/03/1970. Thành phố San Francisco của Mỹ là thành phố hưởng ứng đầu tiên, công bố ngày 21/3/1970 là Ngày Trái Đất, sau đó Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc U Thant đã công bố đó là Ngày Trái đất Quốc tế. Là ngày mùa đông chấm dứt, chuyển sang thời tiết của mùa xuân ấm áp, cây cối nẩy chồi ra lá mới. 

Ý nghĩa ngày trái đất

Sau này, một bộ phận đông đảo những nhóm cử hành Ngày Trái Đất hàng năm tin tưởng rằng sau ngày Chúa Phục sinh mới thật sự là Ngày Trái Đất, và họ quyết định cử hành vào ngày 22/4 hàng năm.

Ngày Trái Đất thứ hai được ông Gaylord Nelson, nguyên thượng nghị sĩ đảng dân chủ bang Wisconsin, Mỹ, phát động vào ngày 22/4/1970 với 20 triệu người đã tham gia. Đó là ngày mà mọi người tạm gác lại công việc hàng ngày, những lo lắng muộn phiền để suy nghĩ và hành động để bảo vệ thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống.

Trong Ngày Trái đất, mọi người tổ chức các hoạt động với mục đích bảo vệ môi trường như tổ chức trồng cây xanh, tuyên truyền và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường sống, thu gom rác thải, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người. Đây là một ngày rất có ý nghĩa đối với cộng đồng.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã từng tuyên bố: "Là cha đẻ của Ngày Trái Đất, Nelson đồng thời là người tiên phong để cho ra đời các sự kiện khác nối tiếp Ngày Trái Đất sau này, đó là Luật Không khí Sạch, Luật Bảo vệ Môi trường, Luật Nước uống An toàn và Luật Nước sạch".

Nelson là người ủng hộ cho công cuộc bảo vệ môi trường tự nhiên và được mọi người biết đến như một trong những nhà lãnh đạo về môi trường đầu tiên. Ông được đánh giá là một người khiêm nhường, hài hước và không bị ảnh hưởng bởi quyền lực và sự phù hoa của những chức vụ mà ông từng nắm giữ.

Ngày Trái Đất ở Việt Nam đã được tổ chức cùng nhiều chủ đề thiết thực với môi trường như: “Thành phố xanh” năm 2014,  “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững” năm 2015, “Nguồn nước sạch, kinh tế mạnh” năm 2016 đã góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Để hưởng ứng Ngày nước sạch Thế giới (22/3/2017) và Ngày Trái Đất (22/4/2017), Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt tổ chức chương trình khuyến mãi đối với các sản phẩm Máy môi trường cùng thông điệp: “Cùng chúng tôi làm sạch thế giới quanh bạn”:

Ngày nay, đi cùng với quá trình phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước luôn phải đi kèm với ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên. Chung tay góp sức với cộng đồng để bảo vệ môi trường sống của chúng ta là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người dân. Một hành động dù nhỏ cũng có thể tạo nên sức lan tỏa rộng lớn như những cơn bão. Một cây xanh bạn trồng ở đất liền cũng có thể khiến đại dương xa xôi bình yên hơn! 

Hãy bắt tay ngay vào hành động, và cùng SUMO Nhật Việt làm sạch thế giới quanh bạn cùng với những sản phẩm máy môi trường tiện ích!

Thẻ liên quan

ngày trái đất ý nghĩa ngày trái đất ngay trai dat y nghia ngay trai dat

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã Html!