0948912688
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
0948 912 688 - 02422 05 05 05

Kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh cho Tôm Cá bằng chế phẩm EM-1

Kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh cho Tôm Cá

Thức ăn tôm cá thường chiếm một nguồn vốn không nhỏ trong quá trình nuôi tôm cá của một vụ nuôi của bà con. Điều đó dấn đến nhiều mối lo ngại về lời lãi trong một vụ tôm mà chính bà con cần phải tính toán kỹ càng trước khi lựa chọn thức ăn. Chính vì vậy cách cho tôm cá ăn là vấn đề quan trọng với các hộ nuôi.

      

Tôi xin gửi tới bà con cách lựa chọn thức ăn tôm cá một cách hiệu quả nhất nhằm đảm bảo chất lượng cho tôm cá phát triển mà còn tiết kiệm được chi phí đầu vào ban đầu cho bà con. Ngoài ra còn cải thiện môi trường sống cho Tôm Cá: đó là Chế phẩm EM-1

Chế phẩm EM-1 (Effective Microorganisms) có nghĩa là các vi sinh vật hữu hiệu. Chế phẩm này do Giáo sư Tiến sĩ Teruo Higa - trường Đại học Tổng hợp Ryukyus, Okinawoa, Nhật Bản sáng tạo và áp dụng thực tiễn vào đầu năm 1980. Trong chế phẩm này có khoảng 80 loài vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí thuộc các nhóm: vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, nấm mốc, xạ khuẩn. Chế phẩm EM1 chứa đựng đồng thời đa chủng VI SINH VẬT mang các tính năng khác nhau - cùng tồn tại trong một thể thống nhất, cộng hưởng lẫn nhau, nên đã tạo ra các tác dụng đa năng, có thể ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cũng như xử lý môi trường.

* Các ứng dụng của chế phẩm EM1
+ Chế phẩm EM gốc còn được dùng để ủ thức ăn cho tôm, cá. Những vi sinh vật sẽ hoạt động để làm cho thức ăn dễ tiêu hóa hơn, và kích thích tôm cá, ăn nhiều. Chất lượng tôm, cá thành phẩm tăng đáng kể.Chế phẩm sinh học EM1 có nhiều vi sinh vật có khả năng ức chế các vi khuẩn gây bệnh. Chính vì vậy, tôm, cá sẽ luôn được khỏe mạnh, có khả năng miễn dịch cao hơn hẳn.
+ Chế phẩm sinh học EM1 có tác dụng tăng khả năng phân hủy chất hữu cơ, giúp cho vùng nước nuôi trồng thủy sản luôn được sạch sẽ. Không những thế, chế phẩm sinh học EM gốc còn giúp phân hủy đáng kể lượng bùn tích tụ dưới đáy ao - nguyên nhân chính gây bệnh cho các loại thủy sản.

Để hiểu thêm về chế phẩm EM-1 mời quý khách xem video


Thẻ liên quan

ky thuat cham soc và phong benh cho tom ca

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã Html!