0948912688
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
0948 912 688 - 02422 05 05 05

Cách dọn nhà đón tết

Cách dọn nhà đón tết làm sao nhanh, sạch và hiệu quả nhất?

Những công việc dọn dẹp đón Tết đa phần đều do người phụ nữ chịu trách nhiệm chính. Không những thế, họ còn phải đảm nhiệm thêm công việc nội trợ mỗi ngày. Vào dịp Tết, các bà các mẹ sẽ bận bịu hơn nữa với muôn vàn các việc vặt khác nhau.

ĐỌC THÊM: Ý nghĩa của dọn nhà đón Tết

Để có thể giảm bớt sự vất vả trong việc dọn nhà trong dịp Tết , Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các mẹo dọn dẹp phòng đơn giản với các bí quyết dọn phòng ngủ nhanh, giúp bạn không bị căng thẳng.

Sắp xếp lịch dọn dẹp theo thứ tự

Bạn nên quét dọn theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài: Bắt đầu từ tầng thượng đi xuống nhà dưới, từ bếp ra ngoài sân. Lau sạch bụi bám trên bề mặt các đồ vật bằng gỗ, kim loại, đặc biệt là gương, kính để tái kích hoạt các thuộc tính tự nhiên của ngũ hành trong đồ vật. Sau đó, bạn quét dọn những góc nhà đầy bụi bặm, mạng nhện.

Cách dọn nhà đón tết

Phân tích lên kế hoạch dọn dẹp

Bạn nên lập danh sách những khu vực cần dọn dẹp. Bạn lướt qua xem khu vực nào có vấn đề gì cần giải quyết, để tránh bỏ sót. Ví dụ như trước cửa nhà có một đống giày, trên bàn làm việc là tệp báo, tạp chí… Bạn cũng nên chú ý đến các ngăn kéo, tủ quần áo, tủ thuốc gia đình… Đó là những nơi dễ bị bỏ quên nhất vì ai cũng nghĩ chúng không có gì lộn xộn.

Cách dọn dẹp sạch sẽ

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một căn nhà sạch sẽ.

1. Thực hiện công việc dọn và "bỏ đồ"

Bạn không thể dọn dẹp căn phòng gọn gàng, vì không biết cách “bỏ đồ”, nên căn phòng lúc nào cũng đầy ắp, nhìn bừa bộn không gọn gàng. Chính vì thế trước khi bắt tay vào dọn dẹp hãy học cách bỏ đồ thông qua các thao tác sau: nhanh gọn, dứt khoát và hoàn hảo.

Nhưng làm thế nào để vứt đồ khi bạn cứ phân vân giữa vứt đi thì tiếc mà để lại thì cũng không chắc sẽ dùng? Khi ấy hãy dùng trực quan để phán đoán nó, tức là ở khoảnh khắc ngay lúc ấy bạn có thích nó không. Nếu là chiếc áo bạn hãy mặc thử, không ưng ý bạn có thể bỏ đi. Đồng thời hãy dọn dứt khoát và triệt để những đồ theo cùng chủng loại.

2. Xác định đúng vị trí để đồ đạc

Bạn hãy coi mỗi một món đồ đều có địa chỉ, nếu món đồ nào không có địa chỉ rõ ràng thì chắc chắn nó sẽ rất dễ thất lạc hoặc đi lung tung qua vị trí khác.

Cách dọn nhà đón tết

Cách dọn nhà nhanh

Đôi khi bạn không có nhiều thời gian dành cho công việc dọn dẹp nhà cửa, bạn đừng lo lắng, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dọn nhà nhanh.

1. Làm sạch, vệ sinh nhà cửa đầu tiên

Lần lượt xử lý các phòng có diện tích lớn nhất trong nhà, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… Nhiệm vụ chính cho từng phòng là dọn dẹp đồ đạc bừa bãi, lau sạch bụi bặm và sắp xếp đồ dùng cho gọn gàng, ngăn nắp.

Dọn tổng thể toàn căn nhà với những công việc chính như: sắp xếp, dọn dẹp, lau chùi.

2. Sử dụng thời gian làm sạch nhà

+ Vệ sinh phòng tắm: Sử dụng dung dịch tẩy rửa lên bồn rửa mặt, tường, bồn cầu… cho tất cả rác hay những đồ vật không cần thiết vào túi rác để bỏ đi. Tiếp theo là lau chùi sàn phòng tắm và các thiết bị vệ sinh và dọn bồn cầu. Bạn nên dùng Dụng cụ thông cống quay taygiúp bạn thông tắc nhanh chóng tại nhà trong vài phút làm sạch chậu rửa mặt , phòng tắm, bồn rửa chén… không bị tắc nghẽn.

Tay quay thông tắc cống

3. Vệ sinh nhà bếp

Nhà bếp: Dọn dẹp cho gọn bề mặt bếp sau đó dùng dung dịch lau sạch dầu mỡ bám trên bếp.

Hòa đều một lượng nước với giấm bằng nhau trong vòng ba phút. Sau đó phun dung  dịch này lên các vết cặn trong lò vi sóng. Vậy là chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể lau sạch các vết cặn bẩn này một cách dễ dàng.

Hy vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn biết cách dọn dẹp vệ sinh nhà cửa nhanh hiệu quả.

Máy Môi Trường - Tổ ấm sạch bóng - đón xuân sum vầy!

Thẻ liên quan

Ý nghĩa của dọn nhà đón Tết

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã Html!